Tầm quan trọng của thiết bị chống sốc điện

Tầm quan trọng của thiết bị chống sốc điện

Tầm quan trọng của thiết bị chống sốc điện

Tầm quan trọng của thiết bị chống sốc điện

Tầm quan trọng của thiết bị chống sốc điện
Tầm quan trọng của thiết bị chống sốc điện

Tầm quan trọng của thiết bị chống sốc điện

Tầm quan trọng của thiết bị chống sốc điện

Thiết bị chống sốc điện là gì?

Thiết bị bảo vệ đột biến điện (Surge Protection Device – SPD) là một thiết bị chuyên dụng được sử dụng để giới hạn điện áp thoáng qua bằng cách điều hướng hoặc giới hạn dòng điện đột biến và thực hiện các chức năng này theo quy định. Trước đây, SPD thường được gọi là ức chế tăng điện áp thoáng qua (Transient Voltage Surge Suppressors – TVSS) hoặc các thiết bị chống đột biến thứ cấp (Secondary Surge Arrestors – SSA). Thuật ngữ "thiết bị chống đột biến thứ cấp" thường được sử dụng, đặc biệt bởi các công ty tiện ích, để chỉ một thiết bị chưa được chứng nhận theo tiêu chuẩn ANSI/UL 1449. Tuy nhiên, vào năm 2009, sau khi áp dụng tiêu chuẩn ANSI/UL 1449 phiên bản thứ 3, thuật ngữ "ức chế tăng điện áp thoáng qua" (TVSS) đã được thay thế bằng "thiết bị bảo vệ tăng áp" (SPD)

 

Thiết bị chống sốc điện AB Safety AB63A -1 pha

Bảo vệ sốc điện là một giải pháp hiệu quả về chi phí để ngăn chặn thời gian ngừng hoạt động, cải thiện độ tin cậy của hệ thống, dữ liệu và loại bỏ các hư hỏng của thiết bị do quá độ và đột biến cho cả đường dây điện và tín hiệu. 

Công dụng của thiết bị chống sốc điện

Sản phẩm thiết bị chống sốc điện này phù hợp với tần số 50Hz và có điện áp định mức là 230V cho thiết bị 1 pha và 380V cho thiết bị 3 pha. Công suất ngắn mạch định mức không vượt quá 6kA. Nó có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau như hệ thống đo lường thông minh, trạm cơ sở truyền thông, kết nối lưới quang điện, điều khiển công nghiệp, thiết bị xây dựng, nhà thông minh, tòa nhà văn phòng thông minh, hệ thống điều khiển đèn đường, trường học, bệnh viện, và nhiều nơi khác.

Thiết bị này có nhiều chức năng quan trọng như điều khiển cục bộ, khả năng đóng mở thủ công, và bảo vệ khỏi quá nhiệt, quá áp, quá công suất, quá tải, ngắn mạch, cũng như bảo vệ khỏi ngâm nước và rò rỉ điện.

Bảo vệ rò rỉ: Sản phẩm này có khả năng giám sát rò rỉ đường dây trong thời gian thực. Khi giá trị rò rỉ đạt đến ngưỡng cài đặt, thiết bị sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo và tự động ngắt mạch.

Bảo vệ quá nhiệt: Nó cũng theo dõi nhiệt độ của đường dây theo thời gian thực. Khi nhiệt độ đường dây đạt đến ngưỡng cài đặt, thiết bị sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo và tự động ngắt mạch.

Bảo vệ quá áp: Thiết bị này giám sát điện áp của đường dây theo thời gian thực. Khi điện áp đường dây vượt quá hoặc thấp hơn giá trị cài đặt, nó sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo và tự động ngắt mạch.

Tự động ngắt khi quá tải: Khi đường dây trở nên quá tải, thiết bị sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo và tự động ngắt mạch.

Chống điện giật khi ngâm trong nước: Điều này đảm bảo rằng thiết bị và đường dây của nó được bảo vệ khỏi điện giật trong môi trường có nước (dưới điều kiện nhất định).

 

Chi tiết thiết bị: 

Chi tiết thiết bị chống sốc điện AB Safety

Đường PE: Nếu đường PE được kết nối đúng, đèn sẽ sáng màu xanh lá cây, nếu PE  kết nối sai, đèn sẽ sáng màu đỏ, đồng thời có âm thanh cảnh báo.

Đèn báo trạng thái đóng và mở: Đèn báo đỏ khi thiết bị mở, đèn báo xanh khi thiết bị đóng.

Ngâm nước: Nếu tải bảo vệ bị ngâm trong nước, đèn báo lỗi ngâm nước sẽ sáng, đồng thời sẽ có âm thanh cảnh báo. Đồng hồ đếm ngược sẽ bắt đầu khi mở công tắc.

Lỗi điện áp: Khi thiết bị phát hiện quá điện áp hoặc điện áp không đủ, đèn báo lỗi điện áp sẽ sáng và đồng thời có cảnh báo âm thanh.

Lỗi rò rỉ: Khi thiết bị phát hiện có rò rỉ, đèn báo lỗi sẽ sáng, đồng thời có âm thanh cảnh báo.

Lỗi nhiệt độ: Khi thiết bị phát hiện quá nhiệt độ ở đầu dưới của công tắc, đèn báo lỗi nhiệt độ sẽ sáng, đồng thời sẽ có âm thanh cảnh báo.

Phương thức giao tiếp: Khi được kết nối với cổng RS485, đèn báo giao tiếp bình thường sẽ sáng.

Mạng phân phối/ nút tắt âm: Khi định cấu hình mạng với cổng, hãy nhấn nút mạng phân phối để định cấu hình mạng. Khi công tắc bị lỗi và có báo động âm thanh, hãy nhấn nút tắt âm để loại bỏ âm thanh báo động.

Nút kiểm tra rò rỉ: Thiết bị chủ yếu phát hiện chức năng rò rỉ có hoạt động hay không, mỗi tháng cần tự kiểm tra 1 lần, công tắc có thể tắt bật bình thường chứng tỏ chức năng rò rỉ hoạt động bình thường.

 

Công ty TNHH Đồng Phát tự hào là đối tác chính thức của AB Safety, đem đến cho Quý khách  những thiết bị chống sốc điện chất lượng cao từ thương hiệu uy tín AB Safety, với giá cả hợp lý nhất. Tại Đồng Phát, quý khách sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn chi tiết, tiến hành khảo sát và lắp đặt sản phẩm chống sốc điện một cách nhanh chóng nhất, tiện lợi nhất.

Liên hệ để được tư vấn và khảo sát:

Bộ phận kinh doanh: 0929 969 679

Showroom: 4 Huỳnh Văn Tạo, Phường 3, TP Tân An, Long An Liên hệ (ĐT/Zalo): 0962 969 579

Showroom: 3 Mai Thị Non, KP. 3, TT Bến Lức, Bến Lức, Long An Liên hệ (ĐT/Zalo): 0941 069 579

Website: diennuocdongphat.com

Website: locnuocdongphat.com

Tin tức & Sự kiện
88
3
2018
Nên bảo trì, bảo dưỡng khóa cửa vân tay như thế nào?
Sau khi lắp đặt hoàn thành khóa cửa thông minh, người dùng nên làm gì để có thể bảo trì, bảo dưỡng và duy trì độ bền của khóa cửa?
88
3
2018
Xu hướng nhà thông minh 2024 - Các thiết bị an ninh thông minh cần thiết có trong nhà
Nhắc đến nhà thông minh, không thể không nhắc đến hệ thống an ninh thông minh - hệ thống tiên quyết để bảo vệ sự an toàn cho ngôi nhà...
88
3
2018
Một số sai lầm khi sử dụng máy hút mùi
Nhờ tính tiện lợi, dễ sử dụng, hiệu quả cao mà máy hút mùi ngày càng được nhiều người gia đình tin dùng lựa chọn trang bị cho không gian...
88
3
2018
Máy rửa bát là gì? Ưu và nhược điểm của máy rửa bát
Máy rửa bát là một thiết bị ngày càng được ưa chuộng trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Nó không chỉ giúp các chị em nội trợ...
88
3
2018
Chọn khoá cửa thông minh cần những tiêu chí nào?
Việc trang bị những thiết bị an toàn cho căn nhà cũng được quan tâm nhiều hơn, trong đó có việc chọn và trang bị những chiếc khoá thông minh...
88
3
2018
Lý do khoá thông minh ngày càng được tin dùng
Hiện nay, trên thị trường tiêu dùng xuất hiện ngày càng đa dạng các loại khoá cửa khác nhau với nhiều tính năng đa dạng. Tuy nhiên, khoá thông minh...
88
3
2018
Tầm quan trọng của thiết bị chống sốc điện
Thiết bị chống sốc điện là gì? Tầm quan trọng của thiết bị chống sốc điện
88
3
2018
Bếp từ: Sự kết hợp giữa hiệu suất và tiết kiệm
Bếp từ, một thiết bị nấu ăn hiện đại, đã trở thành một phần không thể thiếu trong nhiều gian bếp trên khắp thế giới. Trong bài viết này, hãy...
88
3
2018
Công tắc cảm ứng thông minh là gì? Một số điều cần biết về công tắc cảm ứng thông minh
Trong cuộc sống hiện nay, chắc hẳn người tiêu dùng đã không còn xa lạ với cụm từ “công tắc cảm ứng thông minh”. Vậy, công tác cảm ứng thôi...
88
3
2018
Khoá cửa thông minh là gì? Có nên sử dụng khoá cửa thông minh?
Một trong những thiết bị không thể thiếu trong hệ thống nhà thông minh ngày nay là khoá cửa thông minh. Sản phẩm là yếu tố đem lại sự an...
Video Clip
backtop
Zalo
Facebook chat